5 วิธีการเอาชนะ หน้าพัง ผิวไม่ปังเพราะฝุ่น หลังเผชิญกับฝุ่นพิษ PM 2.5

Last updated: 24 ม.ค. 2563  |  2170 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 วิธีการเอาชนะ หน้าพัง ผิวไม่ปังเพราะฝุ่น หลังเผชิญกับฝุ่นพิษ PM 2.5

 
5 วิธีการเอาชนะ หน้าพัง ผิวไม่ปังเพราะฝุ่น หลังเผชิญกับฝุ่นพิษ PM 2.5

ในท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นและมลพิษ ที่อยู่รอบๆตัวจนหนีไปไหนไม่ได้ ก็ต้องหมั่นดูแลร่างการและผิวหน้าเพราะปัญหาของละอองฝุ่น PM 2.5  ไม่ใช่เรื่องเล็กๆที่จะมองผ่านอีกต่อไปเพราะฝุ่นละอองเล็กๆทำร้ายผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น สิวผื่น หน้าหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่าย เกิดจุดด่างดำ หรืออาจเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ยิ่งผู้ที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งมีความเสี่ยงเป็นอย่างมากทางเราจึงมี  5 วิธีเอาชนะ หน้าพัง ! ผิวไม่ปังเพราะฝุ่น มาให้เลือกดูแลกัน


 
1.การทำความสะอาดผิดหน้าให้เป๊ะ
ผ่านมาทั้งวันการทำความสะอาดผิวหน้าสำคัญที่สุด ต้องล้างผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ไม่เหลือละอองฝุ่น ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยรีมูฟเวอร์ที่เช็ดเครื่องสำอางให้หมด และควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถนอมผิวหน้า และใช้ความชุ่มชื้นกับผิว จากนั้นใช้โฟมล้างหน้า ล้างให้สะอาด แนะนำให้ใช้วิปโฟมเพื่อจะได้ผิวที่นุ่มน่าสัมผัส และใช้โทนเนอร์เช็ดอีกหนึ่งรอบเผื่อยังมีฝุ่นหลงเหลืออยู่ แต่การใช้โทนเนอร์ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวกันด้วยนะ


 
2.ดีท็อกซ์ผิวหน้าให้ปัง
นอกจากการที่จะทำความสะอาดผิวให้สะอาดแล้ว การดูแลผิวหน้าอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญก็คือการดีท็อกซ์ผิวหน้าเพื่อล้างพิษจากมลภาวะ มีทั้งสูตรธรรมชาติที่มาจากไข่ โดยการใช้ไข่ขาว หรือการใช้ผงถ่านหรือที่รู้จักกันก็คือผงชาโคล ซึ่งจะช่วยซับสารพิษต่างๆและฝุ่นละอองบนผิวหน้าได้ดี แถมยังไม่อุดตันอีกด้วย และอีกหนึ่งวิธีง่ายๆก็คือการมาส์กด้วยโคลน สามารถหาซื้อได้ตามเค้าเตอร์แบนด์ต่างๆ ห้างชั้นนำ หรือตามร้านสะดวกซื้อ ก็มีขายสะดวกสบายสุดๆ


 
3.บำรุงผิวไม่ให้มีโป๊ะ
เมื่อผิวเจอมลภาะวะที่เป็นพิษมากๆ ควรบำรุงฟื้นฟูผิวกันด้วยครีมบำรุงซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ควรเลือกสกินแคร์ที่สามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้ เพราะอนุมูลอิสระเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะหน้าหมองคล้ำ สิว ฝ้า กระ ฯลฯ ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาของผิว เพื่อจะเห็นผลที่ชัดเจน


 
4.ปกป้องจากกันแดด
นอกจากจะบำรุงแล้ว ก็ต้องมีตัวช่วยปกป้องด้วย โดยการทาครีมกันแดด SPF50 ขึ้นไป และต้องมีค่า PA+++ เพื่อปกป้อง ผิวจากรังสียูวีบี อันเป็นสาเหตุหนึ่งของจุดด่างดำ สีผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ และควรทาเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ


 
5.ปกป้องภายในสู้ภายนอก
อาหารก็เป็นส่วนสำคัญอย่างนึงด้วย ที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันจากมลพิษฝุ่นละออง ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และวิตามินบำรุงร่างกายอยู่สม่ำเสมอ และเมื่อออกไปข้างนอกในที่โล่งแจ้งควรส่วมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นละอองให้เข้ามาในร่างกายได้น้อยที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้