4 ขั้นตอนหลัก ควรทํา ก่อนการตัดสินใจไปเสริมจมูก

Last updated: 30 เม.ย 2564  |  2212 จำนวนผู้เข้าชม  | 

4 ขั้นตอนหลัก ควรทํา ก่อนการตัดสินใจไปเสริมจมูก

4 ขั้นตอนหลัก ควรทํา ก่อนการตัดสินใจไปเสริมจมูก


ในการตัดสินใจของการทำศัลกรรมจมูก ควรที่จะศึกษาข้อมูลทางด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลศัลกรรมต่างๆ แพทย์ที่ทำการผ่าตัดศัยกรรมจมูก และทรงจมูกที่เหมาะกับใบหน้า โดยทางซองเนคลินิก
มี 4 ขั้นตอนหลักที่ควรทำ ก่อนไปศัลกรรมจมูกให้ทุกท่านก่อนจะตัดสินใจ


 
1.ทราบข้อมูลของแพทย์และเข้าพบแพทย์
เรื่องของการทราบข้อมูลของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ควรเช็คประวัติของแพทย์ว่ามีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมจมูกหรือไม่ เปิดโรงพยาบาลหรือคลินิคมานานมากน้อยเท่าไหร่ มีความเชื่อใจ ไว้ใจ ได้มากน้อยเพียงใด เช็คดูผลลัพธ์จากเคสที่ผ่านมาที่แพทย์เคยศัลกรรมจมูก หรือเช็คบุคคลที่เคยได้รับการศัลกรรมจากแพทย์ท่านนั้น ว่ามีการผิดพลาดทางด้านไหนหรือไม่ จากนั้นควรเข้าพบแพทย์ที่จะเป็นคนดูแลเคสก่อนที่จะตัดสินใจทำ และปรึกษาว่าเรามีปัญหาที่จะต้องให้แพทย์แก้ไขบริเวณใดและมีความอันตรายหรือความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง
 


2.ค้นหาข้อมูลที่จะทำและเข้าใจถึงความเสี่ยง
การหาข้อมูลของเรื่องการศัลกรรมจมูกสำคัญมากเพราะว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการทำศัลกรรมจมูก ซึ่งการหาข้อมูลในเรื่องศัลกรรมจมูกในสมัยนี้ก็สะดวกสบายมากโดยหาได้ตามอินเตอร์เน็ต เว็ปไซต์ของโรงพยาบาล หรือคลินิก ค้นหาได้ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรีวิว หรือ วิดิโอ และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างเมื่อทราบข้อมูลของการทำศัลยกรรมจมูกแล้ว ควรทราบถึงความเสี่ยง ผลข้างเคียง หรือการดูแลตัวเองก่อนเข้ารับการศัลกรรมจมูกอีกด้วย ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้ท่านที่กำลังตัดสินจะทำศัลยกรรมจมูกไม่ลังเลมากขึ้น
 


3.อย่าให้ราคาหรือโปรโมชั่นต่างๆมาช่วยตัดสินใจ
บางโรงพยาบาลหรือคลินิกต่างๆล้วนแต่มีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม กันอยู่มากมายเพื่อการแข่งขันกันแต่ในเรื่องของการทำศัลกรรมจมูก จะส่งผลให้เราโดยตรงหากมีการผิดพลาดประการใด จึงไม่ควรจะเอาเรื่องของส่วนลดมาประกอบการตัดสินใจ อย่าเป็นทาสของการตลาด แต่ควรเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิก
ที่ไว้ใจได้ มีคุณภาพ และปลอดภัย มากที่สุด
 


4.เข้าใจถึงการฟื้นตัวและให้เวลาตัวเองตัดสินใจ
ในเรื่องของการฟื้นตัวควรศึกษาข้อมูลว่าหลังจากได้รับการศัลกรรมจมูกไปแล้วใช้เวลาฟิ้นตัวนานขนาดไหนดูแลตัวเองทางด้านใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหาร ทานยา หรือการใช้ชีวิตประจำวันแต่ทั้งนี้ควรให้เวลาตัวเองในการตัดสินใจอย่างรอบคอบ ลองดูตัวเลือกอื่นๆ และปรึกษาครอบครัวหรือคนที่ไว้วางใจได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้