การออกแบบแนวไรผม ปลูกผมผู้หญิง ช่วยให้กรอบหน้าดูคมชัดขึ้น

Last updated: 20 ก.ค. 2565  |  1960 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คลินิกปลูกผม

Songnae Hair
“การออกแบบแนวไรผม ปลูกผมผู้หญิง”

 ปัญหาผมบาง ศีรษะเถิกหรือล้าน ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่จะมีได้ แม้แต่ในผู้หญิงผมยาวก็สามารถเกิดปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน แม้ว่าภาวะผมบาง หน้าผากกว้างในผู้หญิง จะไม่เหมือนกับผู้ชายซักทีเดียวนัก เพราะในผู้ชายมักมีความบางและล้านมากกว่าและอาจเป็นได้หลายๆ บริเวณ โดยผู้หญิงส่วนใหญ่มักมีปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะที่คล้ายคลึงกัน

  คือ การมีผมบางหรือเถิกล้านบริเวณด้านหน้า หรือ บางตรงมุมด้านข้างบริเวณเหนือหน้าผาก เป็นส่วนใหญ่ หรือ ผมบางลงทั่วๆ โดยเฉพาะบริเวณกลางศีรษะ ซึ่งปัญหาเส้นผมดังกล่าว จะทำให้กรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าดูยาวกว้างหรือใหญ่มากขึ้น ดูไม่ได้สัดส่วน และนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คุณผู้หญิงไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง บ่อยครั้งที่ผู้หญิงที่มีปัญหาเหล่านี้

  จะทำผมหน้าม้าเพื่อมาปิดบังความเถิกความบางนั้น แม้อาจช่วยให้ผู้คนไม่สังเกตเห็นถึงปัญหาที่คุณมีได้ก็จริง แต่ผู้หญิงที่รักความสวยงามอย่างเราๆ ก็ไม่ได้อยากทำผมแค่ทรงเดียวใช่ไหมล่ะ อีกทั้งการปิดบังสภาวะที่เป็น ก็มิใช่เป็นการ แก้ไขหรือรักษาให้ดีขึ้นแต่อย่างใด

   ปลูกผม ผู้หญิง

  วิธีการปลูกย้ายรากผม


  Songnae Hair จึงขอแนะนำให้แก้ปัญหานี้แบบถาวรด้วยวิธีการปลูกย้ายรากผมมายังบริเวณด้านหน้าไปเลยดีกว่า ซึ่งนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาผมบางด้านหน้าได้โดยตรงแล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนกรอบหน้าใหม่ให้กับคุณได้ตามต้องการอีกด้วย โดยการปลูกผมในผู้หญิงเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น จะเน้นไปที่การกำหนดขอบเขตของใบหน้าด้วยการวางแนวผม (Hairline) ให้มีความชัดเจนมากขึ้น

  เพื่อให้เกิดความสมดุลของอัตราส่วนของใบหน้าและเป็นการออกแบบรูปหน้าที่สามารถช่วยแก้ปัญหาที่แตกต่างกันออกไปในผู้หญิงแต่ละคนได้ โดยจะมีการปลูกไรผมใหม่จากบริเวณหน้าผากไล่ลงมาด้านข้างเรื่อยๆ จึงอาจจะเรียกว่าเป็นการปลูกไรผม หรือ การปลูกไรผมหน้าผาก ก็ได้ หลังทำกรอบหน้าขอดูคมชัดขึ้น ใบหน้าดูมีมิติ และสามารถเปลี่ยนทรงผมไปเป็นทรงอื่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้น


 พอเล่าให้ฟังทุกตอนนี้แล้ว คุณผู้หญิงหลายๆ คน อาจจะยังมองภาพไม่ออกว่า หากปลูกผมไปแล้วผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร และ ปลูกเป็นทรงไหนได้บ้าง จึงขอเล่าต่อถึงแนวทางการออกแบบแนวไรผมแบบต่างๆ พอสังเขป เพื่อให้เกิดความเข้าใจในกระบวนการการปลูกผมถาวรมากขึ้น

ปลูกผมถาวร  FUE

 

 กรณีที่มีหน้าผากกว้างสูง

 อาจทำให้ดูใบหน้ายาวเกินไป หรือ อาจจะเป็นคนที่มีไรผมด้านหน้าบ้างแต่บาง เลยทำให้เห็นหนังศีรษะค่อนข้างชัดเจน  การปลูกไรผมด้านหน้าบริเวณส่วนของหน้าผาก ในลักษณะโค้งมนเป็นวงกลม จะช่วยลดความยาวของใบหน้าที่มากจนเกินไปได้ อีกทั้งยังช่วยปกปิดความกว้างของหน้าผาก

เพิ่มความหนาแน่นของเส้นผม และเวลามัดผมรวบตึง ยังช่วยลดการเห็นหนังศีรษะชัดให้น้อยลงได้ ในคราวเดียวกัน กรณีที่มีหน้าผากกว้างสูง อาจทำให้ดูใบหน้ายาวเกินไป หรือ อาจจะเป็นคนที่มีไรผมด้านหน้าบ้างแต่บาง เลยทำให้เห็นหนังศีรษะค่อนข้างชัดเจน  การปลูกไรผมด้านหน้าบริเวณส่วนของหน้าผาก

 ในลักษณะโค้งมนเป็นวงกลม จะช่วยลดความยาวของใบหน้าที่มากจนเกินไปได้ อีกทั้งยังช่วยปกปิดความกว้างของหน้าผาก เพิ่มความหนาแน่นของเส้นผม และเวลามัดผมรวบตึง ยังช่วยลดการเห็นหนังศีรษะชัดให้น้อยลงได้ ในคราวเดียวกัน 


  หญิงสาวที่มีใบหน้ากลมหรือกว้าง การปรับแนวไรผมใหม่ในลักษณะโค้งเป็นรูปไข่ จะช่วยอำพรางความกว้างของใบหน้าได้ดี ทำให้ใบหน้าดูเรียวกว่าความเป็นจริง เพิ่มความหวานละมุน และทำให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น

   การปลูกไรผมหน้าผากทรงโค้งรูปหัวใจ ช่วยแก้ใบหน้าใหญ่จากการที่มีหน้าผากเถิกกว้างและสูงเกินไป การมีหน้าผากเถิกสูงและกว้าง ทำให้กรอบหน้าดูไม่ชัด และยิ่งถ้ามีปัญหาผมเถิกเข้าด้านข้างอีกแล้วละก้อ ยิ่งทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจน จึงแนะนำการแก้ไขด้วยการปลูกไรผมหน้าผากและไรผมด้านข้าง เพื่อเติมเต็มกรอบหน้าให้ได้รูปมากขึ้น และยังแก้ปัญหาหน้าผากเถิกได้อีกด้วย
   อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหาผมเถิกผมบางด้านหน้า ด้วยวิธีการปลูกผมถาวรนั้น อาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปตามแต่สภาพความบางของเส้นผม และโครงสร้างของใบหน้า ซึ่งก่อนการปลูกผมในผู้หญิงนั้นจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจประเมินเพื่อวางแผนการรักษาอย่างละเอียดจากแพทย์


 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเทคนิควิธีการปลูกผมให้เพียงพอกับพื้นที่ที่จะทำการปลูกผม เพื่อคำนวณจำนวนเส้นผม (กราฟต์) ที่จำเป็นต้องใช้ให้ได้อย่างพอดี รวมไปถึงการออกแบบแนวไรผมให้เหมาะสมกับรูปหน้า เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดเฉพาะบุคคล จึงต้องอาศัยความชำนาญและประสบกาณ์ของทีมแพทย์ผู้ทำการปลูกรักษา


 รวมทั้งยังต้องสามารถวิเคราะห์และเข้าใจความต้องการของผู้หญิง และมีมุมมองทางด้านศิลปะร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีที่สุด โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติ ละมุนละไม และปลุกความเป็นผู้หญิงในตัวคุณออกมาให้ได้มากที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้