“ การเสริมคาง ” ทำไมต้อง ซองเน คลินิก?

การเสริมคางในปัจจุบันนับได้ว่ามีความนิยมทำกันมากขึ้น
เพราะการทำคางนั้นเปรียบเสมือนการปรับเปลี่ยนโครงหน้า
ทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนที่ดีขึ้น ช่วยเติมเต็มให้ใบหน้ามีมิติ ดูเรียว ดูสวย 
และเป็นทรง V-Shape อย่างสมบูรณ์แบบ แต่การเลือกและเหลาซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้านั้น 
ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากซิลิโคนเสริมคางมีหลายรูปทรงและขนาดที่แตกต่างกัน
นอกจากแพทย์ต้องมีการเข้าใจในสรีระของใบหน้าที่ดีแล้ว มุมมองทางศิลปะก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น
ที่แพทย์แต่ละท่านอาจจะมีรสนิยมที่แตกต่างกัน
ขนาดของซิลิโคน ก็จะมีเล็ก กลาง ใหญ่ S M L  ส่วนรูปทรงของซิลิโคน แบ่งง่ายๆ เป็น 2 แบบ  คือ

1. แบบขาสั้น : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าเล็ก และต้องการความเป็นธรรมชาติ

2. แบบขายาว : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าที่มีกรามใหญ่ แก้มเยอะ หรือต้องการเก็บกรอบหน้าให้เรียวมากขึ้น

ซิลิโคนเสริมคางจากซองเน คลินิก เป็นซิลิโคนเนื้อละเอียดที่มีมาตรฐาน ผลิตมาเพื่อการเสริมคางโดยเฉพาะ(Implant Grade) จึงมีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง สามารถเหลาขึ้นทรงได้ง่าย ให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติและแนบเนียนเข้ากับใบหน้าคนไข้ได้อย่างได้ มีความปลอดภัยสูงและอยู่กับร่างกายได้ตลอดอายุการใช้งาน
ที่ซองเน คลินิก มีแพทย์ผู้มีความชำนาญในด้านการผ่าตัดและเป็นที่ยอมรับในเรื่องของการสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้า ไม่ว่าคุณจะด้วยความต้องการใด เราก็พร้อมจะช่วยให้คุณเปลี่ยนในแบบที่คุณมั่นใจ

การประเมินใบหน้า

แพทย์ที่ซองเน คลินิกจะช่วยประเมินใบหน้าร่วมกับคนไข้ แพทย์จะรับฟังปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ไข้ พร้อมทั้งช่วยวิเคราะห์รูปหน้าและอธิบายแนวทางแก้ไข แพทย์จะช่วยออกแบบรูปหน้าใหม่ที่เหมาะกับโครงหน้าของคนไข้ และขอความเห็นจากคนไข้ เพื่อให้ได้แนวทางการรักษาร่วมกัน ก่อนที่จะทำการผ่าตัดจริง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจคนไข้มากที่สุด
image
การเลือกใช้ซิลิโคนให้พอดีกับรูปหน้า

แพทย์ที่ซองเน คลินิก จะเลือกใช้ซิลิโคนให้พอดีกับโครงกระดูกเดิมของคนไข้และเป็นทรงที่ออกแบบจนเหมาะสมกับคนไข้แล้ว 
โดยเป็นการเหลาซิลิโคนชิ้นต่อชิ้นด้วยเทคนิคส่วนตัวของแพทย์ซองเน คลินิก ที่ผ่านการดูแลคนไข้ด้านความงามมาอย่างยาวนาน
เพราะรูปคางจะสวยหรือไม่สวย ไม่ได้อยู่ที่ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากทักษะในการเหลาซิลิโคนที่ชำนาญด้วย
การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการศัลยกรรมเสริมคาง

1. ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ไม่ควรทานจนอิ่มเกินไป
2. จำเป็นที่จะต้องงดอาหารเสริมทุกชนิดหรือยาที่มีคุณสมบัติเรื่องของการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้มีเลือดออกมากกว่าปกติระหว่างผ่าตัด
3. หากมีโรคประจำตัวหรือมีประวัติแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
4. ควรแจ้งรายละเอียดให้แพทย์ทราบ ถึงยาและอาหารเสริมที่ได้รับประทานอยู่
5. งดสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
6. ควรจะแปรงฟัน บ้วนปาก ก่อนที่จะมารับการศัลยกรรมเสริมคาง

การเตรียมตัวหลังการศัลยกรรมเสริมคาง

1. หลังการผ่าตัดควรกินอาหารเหลวหรืออาหารอ่อนที่ไม่ต้องเคี้ยวมาก เพื่อลดการกระทบกระเทือนของบาดแผล
2. งดอาหารรสจัด อาหารสุกๆดิบๆ ของหมักดอง เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ 
3. การล้างแผล หากแผลอยู่ใต้คาง ให้ใช้น้ำเกลือเช็ดล้างแผลอย่างเบามือ จนสะอาด ไม่ให้มีคราบเลือดเหลืออยู่ จากนั้นใช้เบตาดีนทาบริเวณแผลจนทั่ว แต่หากมีการผ่าตัดในช่องปาก ควรบ้วนปากหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง ด้วยน้ำเกลือ 
4. สามารถแปรงฟันได้ โดยใช้ยาสีฟันของเด็กที่มีความอ่อนละมุนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และต้องระมัดระวังไม่ให้แปรงกระแทกบริเวณแผลผ่าตัด
5. ประคบเย็น หลังผ่าตัดใน 72 ชั่วโมงแรก หรือสามวันแรก ตลอดทั้งวันโดยใช้เจลเย็น ให้ประคบเย็นอย่างเบามือ ไม่กดหรือวางทับไปบนตำแหน่งที่มีซิลิโคนอยู่ ประคบไว้จนเย็นรู้สึกชาแล้วพัก หลังจาก 72 ชั่วโมงไปแล้ว ให้ประคบอุ่นรอบแผลแทน ประคบอุ่นจนถึงได้ 2-3 สัปดาห์หลังผ่าตัด
6. นอนให้ตำแหน่งศีรษะ เตียงชันประมาณ 45 องศา สูงกว่าลำตัว 2-3 วันแรก เพื่อช่วยให้ไม่บวมมาก 
7. รับประทานยา ตามที่แพทย์สั่งให้ครบ สามารถอ่านวิธีรับประทานที่หน้าซองได้ หากรับประทานหมดแล้ว ไม่ควรซื้อยารับประทานต่อเอง 
8. หลังทำอาจมีอาการปวดบวมที่บริเวณแผลสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงระยะเวลา 3 - 4 วัน แต่ถ้าหากรู้สึกปวดมากกว่าปกติ หรือมีข้อสงสัยต่างๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้หรือจัดการปัญหาด้วยตนเอง ควรมาปรึกษาแพทย์ทันที 

เสริมคางจากทางด้านในปาก

คือ การผ่าตัดที่เป็นการเปิดแผลในช่องปาก บริเวณซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวของแผลประมาณ 1 - 2 ซม. แล้วเย็บปิดแผล ซึ่งการผ่าตัดแผลใน ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะจะไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็น หรือ คีลอยด์เอาไว้แต่การดูแลยากกว่าและมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่า

เสริมคางจากทางด้านนอกปาก


คือ การผ่าตัดที่เป็นการเปิดแผลบริเวณใต้คางแล้วเย็บปิดแผล ความยาวของแผลประมาณ 1 - 2 ซม. การผ่าตัดวิธีนี้ดูแลแผลง่ายกว่า โอกาสติดเชื้อน้อยกว่า แต่ก็อาจจะมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นได้  ซึ่งถ้าแพทย์ผู้ผ่าตัดมีความชำนาญในการวงแนวแผล แผลก็อาจจะซ่อนจนไม่สังเกตเห็นได้
ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการศัลยกรรมเสริมคาง

1.อาการชาบริเวณคาง ริมฝีปาก ฟันล่างด้านหน้า เนื่องจากเส้นประสาทถูกรบกวนจากการผ่าตัด แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเกิดเพียงชั่วคราว อาการชาจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับและมักจะฟื้นได้ในเวลาอันสั้น ประมาณ 1-3 เดือน
2.การเอียงบิดของแท่งคาง คล้ายกับกรณีของการเสริมจมูก คางก็สามารถเอียงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมักพบได้ช่วงหลังทำใหม่ๆ จนถึงประมาณ 1 เดือน เนื่องจากในตอนแรก ร่างกายยังไม่สร้างพังผืดขึ้นมายึดเกาะกับกระดูก ในช่วงนี้ยังสามารถดัดทรงให้เข้าที่ได้ จึงควรระมัดระวังตนเองไม่ให้มีอะไรไปกระทบกระแทกคางแรงๆ เพราะอาจส่งผลให้คางเอียงได้
Consultation

Tel : 086 777 7590

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้